HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Lâm Đồng

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Cà Mau Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, nhiều phần do khách hàng, có khi do thiên nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện quý khách quy khach cùng theo dõi bài viết sau đây.
Trong giai đoạn ngơi nghỉ hằng ngày, chúng ta thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, chính vì vậy mà bạn nên đồ vật cho mình những chuyên môn, mẹo hay bỏ túi cho những nếu như này. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà chúng ta thường tiêu thụ luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề như hư hỏng, rủi ro nếu sau một thời gian dài sử dụng. Xuất phát từ rất nhiều Tại Sao minh bạch. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm trước tiên là cần kíp ngắt toàn bộ hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, kế tiếp sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, chính xác không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất nguy nan. Nếu tình hình vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của thành phố, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi tiêu thụ thiết bị điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã tiêu thụ xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… Điều này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một nguyên nhân nữa cũng không hề thua kém phần quan trọng là khâu lắp và kiến thiết hệ thống điện, lắp đặt hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được thống kê giám sát tường tận về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của các bạn bị hư hỏng do sự cố, nên cửa hàng ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về sửa chữa điện, để đưa ra giải pháp khắc phục thích hợp. Đục phá tường đi lại hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách thích hợp. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. kiến thiết vị trí dây điện, ổ cắm và đồ chiếu sáng một cách hợp lý nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong các đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà bạn cũng có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

Trường hợp người trong gia đình phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các nguyên nhân khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại lúc này sẽ xảy ra hai Trường hợp:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại điều này chứng minh do 1 thiết bị nào đó bị chập mà nhà bạn đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay lập tức, bây giờ gia đình bạn đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. chúng ta nên gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài chú ý khi tiêu dùng điện:

- Khi sử dụng thiết bị như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện mình thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng chúng ta nên thay ngay ổ cắm mới, vì hôm nay ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt Tức là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ hiện nay là thiết bị luôn luôn phải có trong hộ gia đình của bạn, đôi khi trong qúa trình tiêu thụ có vài sự cố nhỏ mà chúng ta cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy hoạt động nhưng không lạnh. hôm nay ta kiểm tra lại chế độ cài đặt trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( dọn dẹp vệ sinh sạch bằng nước )

Nếu thành viên gia đình đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas lúc này mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- nếu như khi bật máy, máy không chuyển động người trong gia đình kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình hiển thị có vận động không nếu không thấy hiển thị hay chợp chờn lúc này mình nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy lúc này mình gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì hôm nay gia đình đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ vận động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có không ít thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay sắp xếp nhiệt độ trong tủ ở vị trí có phù hợp không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở phần chính giữa, nếu đồ không ít ta nên khắc số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt tại phần max nhé ). độc nhất vô nhị nên để lượng thức ăn phù hợp với địa điểm của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau chí ít là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật bự chảng trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới chúng ta nên di chuyển tủ ở phần đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào sử dụng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

thi công lắp đặt camera CTY DOANH NGHIỆP ở Ninh Bình

review mặt nạ đất sét la roche posay

Chuyên thợ sửa nhà tphcm quận Bình Tân